Công thức làm món gà hầm sả nước dừa ngon ngọt thanh

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn cực kỳ ngon và làm cũng khá đơn giãn, đó là món gà hầm sả nước dừa. Gà hầm sả là một món ăn giàu dưỡng chất, đậm đà hương vị và cách chế biến lại không quá phức tạp. Cùng thực hiện món ngon này để chiêu đãi cả nhà cuối tuần nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt gà (nửa con)
  • 300ml nước dừa
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái ớt chuông
  • Dầu oliu
  • 2 quả cà chua
  • 4 tép tỏi, 1 nhánh sả
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu,…
  • Dụng cụ: Tô, nồi, dao nạo, dao, chảo, thớt,…

2. Cách thức thực hiện

sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa với muối và nước sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào tô ướp với 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, nửa muỗng cafe tiêu ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Nấu gà với sả, Nước cốt dừa

  • Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng trên lửa vừa. Khi dầu nóng cho gà đã ướp vào chiên sơ trong 5 phút, đảo đều tay cho thịt chín đều, cho vào một cái tô lớn.
  • Dùng lại chảo đó, cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào, để lửa vừa. Cho ớt chuông và hành tây vào xào 3 – 5 phút.
  • Cho tỏi thái lát, sả đập dập cùng với cà chua vào, đun khoảng 10 – 15 phút để hỗn hợp nước dùng sệt lại và nổi bóng lên.
  • Cho hỗn hợp nước dừa và nước dùng vào 1 cái nồi, trút phần thịt gà cùng ớt chuông, hành tây vào hầm đến khi thịt và nguyên liệu chín mềm là món ăn đã hoàn tất.
  • Múc gà hầm sả ra tô, rắc thêm một ít tiêu xây lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.

Gà hầm sả nước dừa ngọn ngọt thanh, bổ dương

Món gà hầm sả nước dừa có mùi thơm lan tỏa, kích thích vị giác vô cùng. Thịt gà dai mềm, thấm đẫm gia vị, hành tây, ớt chuông giòn ngọt hòa cùng với nước dùng ngọt thanh chắc hẳn khiến bạn sẽ khó mà cưỡng lại được.

3. Cách thưởng thức gà hầm sả

  • Thịt gà bạn nên chọn gà ta hay gà đá. Khi ăn, nước dùng sẽ ngọt hơn và thịt gà cũng sẽ có độ dai nhất định.
  • Có thể sử dụng thêm củ hành nướng để nấu cùng sẽ giúp tăng hương thơm cho nồi gà hầm sả.
  • Món này ngon nhất là ăn khi còn nóng. Sau khi múc gà hầm sả vào tô, bạn rắc thêm tiêu xay, ngò rí, hành lá lên trên rồi thưởng thức.
  • Chuẩn bị thêm một bát nước mắm ớt để chấm thịt gà cho đậm vị.
  • Đối với món gà hầm sả nước dừa thì bạn có thể ăn kèm với những loại rau có vị ngọt như: mồng tơi, mướp, cải bẹ trắng, rau muống bào, cải thảo, rau má,… để tận hưởng trọn hương vị của món ăn.

Để nấu được gà hầm sả ngon, quan trọng nhất là sử dụng nguyên liệu chất lượng, tươi sạch. Khi chọn gà và các loại rau củ bạn nên tìm mua tại những cửa hàng.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay 2 món gà hầm sả thơm phức, chuẩn vị rồi. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay.

Có thể bạn quan tâm

Cải thiện cuộc sống gia đình

Nước ép trái cây

Cách tăng cân cho người gầy

Viết bài văn hay

Xông hơi hiệu quả

Điểm mù xe tải

Nấu Canh Chua Cá

Địa điểm mua đồ lót nam nữ chất lượng, giá tốt:

Trả lời