Hướng dẫn làm món thịt bò xào hành tây thơm ngon dễ dàng thức hiện.

Miếng thịt bò mềm đậm đà, hành tây giòn ngon chắc chắn không chỉ là món ăn khiến các thành viên hài lòng mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả nhà sau một ngày dài làm việc vất vả. Hôm nay, hãy đến với cách làm thịt bò xào hành tây vừa thơm ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Nào ta cũng bắt đầu vào bếp nhé.

Cách làm món thịt bò xào hành tây

1. Nguyên liệu

  • 500g thịt bò loại mềm để xào (dành cho 4 người ăn)
  • 200g hành lá
  • Muối, nước mắm, tỏi, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
  • 1 thìa café rượu trắng
  • 2 củ hành tây

Hành tây

2. Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn mua thịt bò loại mềm để xào, rửa sạch, thái lát mỏng theo thớ vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ bên ngoài, rửa sơ qua nước lạnh, rồi cắt hai đầu, bổ làm đôi theo chiều dọc, rùi úp nửa củ hành xuống thái theo chiều ngang.
  • Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập.
  • Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc để phần lá xanh và thân trắng riêng. Phần lá thái dài và phần thân thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Thịt bò sau khi thái lát thì đem trộn với gia vị: ½ thìa nhỏ muối, chút ít hạt tiêu, 1 thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều để trong 20-30 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biến

  • Đầu tiên, đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, gừng, phần thân trắng của hành lá và hành tây trên chảo dầu nóng, đảo đều trong chừng 1 phút. Bạn lưu ý là chỉ cần khoảng 2 thìa dầu ăn và xào hành thì phải nhanh, liên tục, không để hành tây chín nhừ vì như vậy hành tây sẽ mất ngọt.
  • Trút thịt bò vào xào, thêm chút rượu trắng, nêm nếm lại với ½ thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm rồi đảo đều. Bạn nhớ xào nhanh tay và để lửa lớn để thịt bò mềm nhé.
  • Sau khi thịt và hành cùng chín tới thì hành lá cắt khúc thả vào, đảo sơ qua một lần nữa, rắc chút hạt tiêu rồi bắt ra.

Thịt bò xào hành tây

Yêu cầu thành phần

Các miếng thịt bò phải nở đều, ngấm gia vị. Quan trọng hơn cả thịt bò phải mềm chứ không dai quá sẽ mất đi vị ngọt nhé.

Hành tây giòn ngọt, không quá hăng, cay.

Tùy theo sở thích của gia đình, bạn có thể thêm cà rốt hoặc cà chua vào xào cùng để món ăn có thêm màu sắc, hương vị nhé.

Cách chọn thịt bò

Thịt bò tươi thì mỡ sẽ có màu vàng và cứng. Không nên lấy thịt mỡ mềm và thịt có màu đỏ sẫm.

Nên chọn loại có thớ nhỏ, mềm, đừng mua loại thớ to, cứng vì thịt thái sẽ không đẹp mà khi ăn rất dai.

Thịt bò

Bí quyết thái thịt bò

Để thái thịt bò đẹp, không bị nát thì bạn hãy gói thật kỹ miếng thịt mới mua về, cất vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút. Lúc này thịt bò sẽ hơi cứng lại, bạn đem cắt sẽ rất dễ xắt lát mỏng, trông đẹp mắt, mỏng tang mà không nát.

Chúc tất cả các bạn có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình và người thân.

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu thịt kho tàu"}" data-sheets-userformat="{"2":4797,"3":{"1":0},"5":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"6":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"7":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"8":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"10":2,"12":0,"15":"Arial"}">Cách nấu thịt kho tàu

canh khổ qua nhồi thịt"}" data-sheets-userformat="{"2":4797,"3":{"1":0},"5":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"6":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"7":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"8":{"1":[{"1":2,"2":0,"5":{"1":2,"2":0}},{"1":0,"2":0,"3":3},{"1":1,"2":0,"4":1}]},"10":2,"12":0,"15":"Arial"}">Cách làm canh khổ qua nhồi thịt

Hướng dẫn làm món miến xào

Hướng dẫn làm món gà xào

Cách xào cải thảo

Lươn xào sả ớt

Cách làm món ếch xào

Địa điểm mua đồ lót nam nữ chất lượng, giá tốt:

 

 

 

 

Trả lời