Hướng dẫn nấu món súp gà bổ dưỡng cho cả nhà

Súp là dạng thức ăn rất dễ ăn lại kết hợp được các nhóm dinh dưỡng lại với nhau. Chính vì vậy các bà mẹ vẫn thích nấu súp cho con trẻ ăn. Vào nhà hàng thì bạn dễ thấy trong thực đơn thường có món súp khai vị.

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn nấu món súp gà cực ngon lại bổ dưỡng.

Cách nấu món súp gà

Món súp gà ngon ngọt, nóng hổi có vị ngọt rất đa dạng bởi ngô, nấm kim châm, nấm hương và cả thịt gà nữa. Hãy vào bếp và nấu ngay món súp gà này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Đảm bảo mọi người sẽ không khỏi xuýt xoa vì độ ngon của nó đấy!

1. Nguyên liệu

  • 200g thịt gà (phần đùi và phần thịt nạc)
  • 1/2 trái bắp vàng
  • 200g nấm kim châm
  • 100g nấm hương
  • 2 nhánh rau mùi
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

2. Hướng dẫn cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà bạn mua về làm sạch lông còn sót rồi rửa sạch, chà xát với 1 ít muối, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp với 300ml nước lọc, cho gà vào luộc với lửa lớn khoảng 10 phút. Sau đó lấy gà ra dĩa, để nguội rồi xé nhỏ, nước luộc gà bạn cho ra tô.
  • Bắp mua về bạn nhặt bỏ các phần râu, tách hạt rồi tiến hành rửa sạch, để ráo nước.
  • Sau đó bạn bắc nồi lên bếp và cho 200ml nước lọc vào nồi rồi cho hạt bắp vào luộc ở lửa lớn khoảng 10 phút.
  • Để nước được ngọt vị thì bạn nên bỏ cà phần lõi bắp vào luộc cùng hạt bắp nhé! Khi luộc xong thì bạn bỏ phần lõi là được!
  • Khi luộc xong thì bạn lấy phần hạt bắp ra để ráo, phần nước luộc đổ chung vào tô luộc nước gà.
  • Nấm kim châm mua về bạn cắt bỏ gốc, rửa nhiều lần với nước, xé nhỏ rồi cắt từng khúc khoảng 2 lóng tay.
  • Rau mùi nhặt bỏ lá héo, úa, rửa sạch, để ráo.
  • Nấm hương bạn ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch rồi cắt thành các sợi nhỏ dài khoảng 2 lóng tay.

Tất cả nguyên liệu đã qua sơ chế

Bước 2: Nấu súp gà

  • Bắc nồi lên bếp, cho tô nước luộc gà và ngô vào và đun với lửa lớn. Khi nước đã sôi bạn cho lần lượt nấm hương, nấm kim châm và hạt bắp vào và đảo đều khoảng 2 phút.
  • Pha vào chén (chén ăn cơm) 2 muỗng canh bột năng và 3 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều cho đến khi bột tan.Sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp này vào nồi, để cho nước không bị vón cục, bạn khuấy đều tay trong vòng 2 – 3 phút.
  • Nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều, hạ lửa nhỏ và để thêm khoảng 10 phút.
  • Cuối cùng, cho vào 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay và gà đã xé vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho rau mùi vào, đảo sơ và tắt bếp là hoàn thành.

Súp gà thơm ngon bổ dưỡng

Trên là hướng dẫn cách nấu súp gà cực thơm ngon, hấp dẫn, không hề khó làm tí nào. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng này trong thực đơn của gia đình nhé!

Cách chọn mua gà ngon

Đối với gà ta, nên chọn những con gà có da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Gà ngon có thịt trông phải tươi, không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm. Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm chứng tỏ gà bị tiêm thuốc.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm cà ri gà

Cách làm gà kho gừng

Cá chép kho

Cách làm vịt kho

Cách kho cá linh ngon

Cách làm món tôm kho

Cá lóc kho nghệ

Địa điểm mua đồ lót nam nữ chất lượng, giá tốt:

 

 

 

 

Trả lời